Phân biệt 2 loại màn hình phổ biến hiện nay, màn hình zin linh kiện, màn hình zin chính hãng

Khi điện thoại bạn gặp vấn đề, hư hỏng và bạn đang muốn thay màn hình mới. Tuy nhiên lúc thay màn hình, kỹ thuật viên sẽ hỏi bạn thay màn hình loại nào? bạn cần thay màn hình zin chính hãng hay zin linh kiện và bạn không phân biệt được. Để tránh nhầm lẫn mất nhiều tiền nhưng bạn không có màn hình chất lượng.

Dưới đây là những thông tin giúp bạn phân biệt 2 loại màn hình Zin linh kiện và Zin chính hãng bởi HAISP STORE

Màn hình Zin linh kiện là gì ?

Màn hình zin linh kiện là màn hình đang được sử dụng phổ biến hiện nay, được sản xuất bởi các hãng thứ 3 dựa theo tiêu chuẩn màn hình của Apple. Màn hình hiển thị chất lượng tốt nhưng màn hình không được tươi sáng, sắc nét như màn hình Zin chính hãng, và yếu tố không thể thiếu là nó có giá thành thấp hơn so với màn hình Zin chính hãng.

Ưu điểm của màn zin linh kiện: Màn hình có màu sáng trắng, ngả xanh, không bị ám vàng, giá thành thấp hơn so với màn hình zin chính hãng.

Nhược điểm của màn zin linh kiện: Có độ phân giải, màu sắc kém hơn màn hình zin chính hãng, cảm ứng đạt 95%, không thể ép kính khi bể kính, hầu như màn hình linh kiện không được bảo hành.

Màn hình Zin Chính hãng là gì ?

Màn hình zin chính hãng là màn hình được sản xuất bởi hãng Apple. Màn hình có thể sử dụng để thay thế cho thiết bị cùng loại. Các điện thoại bị hư hỏng và không làm ảnh hưởng tới màn hình, thì màn hình vẫn được sử dụng lại, nó thường có giá thành cao hơn các loại màn hình khác.

Ưu điểm của màn zin chính hãng: đã là hàng chính hãng thì tiêu chuẩn đạt 100% và cảm ứng cũng thế, mức độ cảm ứng đạt 100%. Màu sắc trung thực, độ phân giải màn hình sắt nét. Có thể ép kính dễ dàng khi mặt kính ngoài của màn hình bị vỡ.

Nhược điểm của màn zin chính hãng: giá thành cao hơn so với các loại màn hình thông thường khác, bị ố vàng theo tuổi thọ.

Cách phân biệt màn hình zin linh kiện và màn hình zin chính hãng

  • Đối với màn hình zin chính hãng, màn hình sẽ được phủ một lớp bởi một chất đặc biệt, chất này làm cho màn hình khó bị trầy xước, và làm cho màn hình điện thoại bền hơn.

Ảnh: TrueSmart

  • Có thể nhìn vào phần cáp màn hình để phân biệt. Nếu là màn hình chính hãng, cáp sẽ có phần thô ráp hơn khi sờ. Ngược lại màn hình zin linh kiện sẽ độ trơn, độ bóng và mỏng hơn. Bên cạnh đó nếu quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy trên cáp màn hình chính hãng sẽ có chữ V ngược và chữ APPLE mà trên màn hình linh kiện không có.

Ảnh: TrueSmart

  • Đối với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm quan sát hơn. Khi mở máy trong màn hình zin chính hãng thường mỏng hơn, các đầu cáp rất chắc chắn, không có dấu hiệu thay thế hay tác động vào.
  • Ở mặt sau của màn hình, màn hình zin chính hãng có các vòng tròn bị đổi màu bên cạnh các dây cáp, màn hình linh kiện thì không có vòng tròn bị đổi màu vì nhựa được cắt đơn giản.

Đặt mua các loại màn hình tại HAISP STORE: màn hình zin ép kính, màn hình zin chính hãng.